Chứng khoán

9 tháng năm 2018, vốn FDI vào Việt Nam đạt 25,37 tỷ USD

9 tháng năm 2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 25,37 tỷ USD, bằng 99,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Nhận định chứng khoán 26/9: Cơ hội vào hàng

Thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ và đây được coi là nhịp lấy đà cần thiết trước khi bứt phá mạnh hơn. Cơ hội giải ngân sẽ xuất hiện ở một số cổ phiếu.

Chứng khoán 24h: PLX tiếp tục kiến nghị giãn thoái vốn nhà nước, nới room lên 49%

Petrolimex tiếp tục kiến nghị cho phép nới room lên 49%. Lý do là hiện tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài tại Petrolimex đã gần sát mức 20%, đồng thời doanh nghiệp có thị phần thứ 2 trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu là PVOILđã được Chính phủ cho phép áp dụng room tối đa 49%.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 26/9: Có thể có các phiên điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên

Chỉ số tiếp tục củng cố kênh xu hướng đi lên từ đầu tháng 7 đến nay. Đích đến gần của chỉ số dự kiến sẽ nằm tại vùng hội tụ bởi đường SMA200 và đường xu hướng trên (tương ứng 1.024-1.027 điểm) trong ngắn hạn. Trong quá trình hướng tới vùng cản trên, thị trường có thể sẽ gặp phải các phiên điều chỉnh đan xen.

"Lộ" đại gia tranh mua cổ phiếu Vinamilk với tỷ phú Thái Lan

Platinum Victory - cổ đông ngoại lớn thứ hai của Vinamilk là công ty con của Tập đoàn Jardine Cycle & Carriage Limited (JC&C) - công ty hàng đầu của Singapore trong lĩnh vực phân phối ô tô tại khu vực Đông Nam Á.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 26/9

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 26/9 của các công ty chứng khoán.

Mỹ-Trung tuyên chiến thương mại: Đại gia miền Tây "trúng lớn"

Cổ phiếu thủy sản của các đại gia miền Tây như Hùng Vương, Vĩnh Hoàn đang trở lại thời kỳ tăng trưởng rực rỡ khi mà ngành này (đặc biệt là doanh nghiệp xuất khẩu cá da trơn) được cho sẽ hưởng lợi lớn từ xung đột thương mại Mỹ-Trung nếu như biết nắm bắt cơ hội.