Công nghệ

Halotel: Một minh chứng sống động trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Tan-da-ni-a

Thành công của liên doanh đầu tư viễn thông Halotel của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel tại thị trường Tan-da-ni-a là một minh chứng sống động, tạo động lực cho các doanh nghiệp Việt Nam khác đầu tư vào Tan-da-ni-a.

Natcom lần đầu chia cổ tức sau 7 năm hoạt động

Công ty liên doanh của Tập đoàn Viettel tại Haiti vừa chia lãi cổ phần năm 2017 với giá trị 3 triệu USD. Đây là lần đầu tiên Natcom chia lãi cho các cổ đông.

Apple thuê cảnh sát bảo vệ cửa hàng vì... trộm cắp hoành hành

Apple đã ký hợp đồng với sở cảnh sát địa phương để thuê các sĩ quan mặc đồng phục đứng gác trong các cửa hàng của mình.

Giáo sư Nhật đạt giải Nobel qua lời kể của học trò Việt Nam đầu tiên

GS.BS Tạ Thành Văn là người đầu tiên trong số 4 học trò Việt được giáo sư Tasuku Honjo (Nhật Bản) dẫn dắt. Với anh, 3 năm làm việc cùng người thầy này vừa vinh quang vừa khổ cực.

Thiết bị đo nhịp tim chạy không cần pin được phát triển

Trung tâm nghiên cứu Riken trực thuộc đại học Tokyo vừa phát triển một dạng thiết bị giúp theo dõi nhịp tim được cấp nguồn từ các nguồn ánh sáng trong môi trường với thiết kế mỏng gọn như 1 miếng băng gạc trong suốt.

Chi tiết Google Pixel 3 và 3 XL vừa ra mắt - màn hình lớn, AI nâng cấp

Pixel 3 và 3 XL vừa được Google giới thiệu trong một sự kiện tại New York (Mỹ). Bộ đôi này được nâng cấp về cấu hình, phần mềm, không dùng camera kép.

Chỉ 10 năm nữa thôi, nhiều tài sản của chúng ta sẽ được tính bằng tiền số

Trong những năm gần đây, Blockchain nổi lên như một công nghệ có tính bảo mật rất cao, tính bền vững, sẵn sàng, xuyên biên giới và dễ truy cập. Nó đang dần được áp dụng trong nhiều lĩnh vực chứ không chỉ bó hẹp trong phạm vi công nghệ dành cho tiền ảo. IDA – một công ty đến từ Trung Quốc đang có tham vọng số hóa toàn bộ các tài sản vật chất dựa trên công nghệ Blockchain.