Dân có quyền khen – chê "công bộc" của dân?

Vì sao người trong ngành không có quyền đánh giá những người trong ngành? Đã đến lúc Bộ trưởng Bộ Y tế nên xem lại vì sao dư luận bức xúc?

Khơi dậy sức sáng tạo và phẩm chất, năng lực của học sinh

Theo các chuyên gia, một trong những mục tiêu quan trọng hiện nay đó là dạy học theo hướng phát huy phẩm chất, năng lực sáng tạo của học sinh. Đây chính là xu hướng phát triển của giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Viện đạo đức, chưa có hay quá nhiều?

Cũng là một giải pháp căn cơ để chống suy thoái đạo đức nhưng đề xuất lập Viện đạo đức để huấn luyện cán bộ xem chừng có thừa? Sâu xa của nạn tham nhũng, băng hoại không phải do lương thấp, không phải do luật pháp chưa nghiêm minh, cũng chẳng phải do lợi ích nhóm mà mấu chốt nằm ở phạm trù đạo đức.

Nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn cùng trường bị đình chỉ học

Nhóm nữ sinh gồm 6 người tham gia đánh hội đồng bạn cùng trường đã bị kỷ luật với hình thức đình chỉ học.

Đình chỉ 6 nữ sinh đánh hội đồng, lột áo bạn ngay tại lớp

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cho biết hội đồng kỷ luật trường THCS Trường Yên đã quyết định kỷ luật đình chỉ học đối với 6 nữ sinh đánh bạn.

Trường mầm non dành riêng cho con em khu công nghiệp

Sau hơn một năm nỗ lực triển khai thực hiện dự án, Trung tâm Chăm sóc và Giáo dục Mầm non OneSky (TP Đà Nẵng) đã được đưa vào hoạt động.

Từ thiện từ tâm

Nhiều địa phương trong cả nước vừa phải hứng chịu những cơn cuồng nộ khắc nghiệt của thiên nhiên. Các tỉnh Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…, đang gánh chịu thiệt hại nghiêm trọng về người và của, cùng những hậu quả nặng nề về lâu dài. Ngay tại Thủ đô Hà Nội, hai huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức cũng bị nước lũ cô lập nhiều ngày, người dân gặp không ít khó khăn, thiếu thốn.

Nữ thủ khoa đầu tiên của chương trình học liên kết

Đặng Thị Thảo My- tân thủ khoa vừa tốt nghiệp vào tháng 9 vừa qua và là thủ khoa nữ đầu tiên, cũng là người đạt điểm trung bình tích lũy (GPA) cao nhất của Đại học Công nghệ AUCKLAND (AUT) trong tất cả các chương trình liên kết ở nước ngoài. Cô hiện đang làm việc cho một tập đoàn công nghệ thông tin của Mỹ.

Đình chỉ học 6 nữ sinh đánh hội đồng, lột áo bạn ngay tại lớp

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vừa quyết định kỷ luật đình chỉ học đối với 6 nữ sinh liên quan đến vụ việc đánh hội đồng, lột áo 1 nữ sinh khác ngay tại lớp học.

SV chết vì bê tông rơi: Che lấp gương mặt con người

Sự sợ hãi trách nhiệm trong xã hội như một căn bệnh. Nó che mất gương mặt rất nhiều con người...

Trường ĐH Hutech trao bằng kỹ sư danh dự cho sinh viên tử vong

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã trao bằng kỹ sư danh dự cho sinh viên Lê Thanh Long- tử vong tại trường do bê tông rơi trúng đầu khi xếp hàng vào thang máy trong tang lễ tổ chức sáng nay (ngày 21/10).

Lắp camera trường học kết nối với công an

Đây là khuyến nghị được Sở GDĐT Hà Nội đưa ra sau khi hàng loạt các vụ tai nạn trong trường học, bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây.

Đình chỉ học 6 nữ sinh đánh hội đồng, cưỡi lên đầu và lột áo bạn

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) quyết định kỷ luật đình chỉ học đối với nhóm 6 nữ sinh liên quan đến việc đánh hội đồng, đạp vào đầu, cưỡi cổ rồi phanh áo một nữ sinh khác cùng trường.