Giáo dục

Băn khoăn quanh đề xuất giải thể, sáp nhập Trung tâm GDNN - GDTX Móng Cái

Dư luận tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đang có nhiều băn khoăn chung quanh việc Thành ủy, UBND thành phố Móng Cái có công văn đề nghị các cơ quan chức năng cho giải thể Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) TP Móng Cái; chuyển toàn bộ chức năng, nhiệm vụ cho Phân hiệu Trường cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tại Móng Cái thực hiện. Điều đáng nói, Phân hiệu Trường cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tại Móng Cái không có chức năng, nhiệm vụ GDTX.

Thành tích học tập của trẻ sẽ sa sút nếu bố mẹ mắc phải những sai lầm sau

Không phải ai cũng nhận ra rằng thành tích học tập của trẻ bị ảnh hưởng do chính cách giáo dục của cha mẹ.

Chuẩn bị kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV: Nhiều ý kiến đóng góp xây dựng sát với cuộc sống

Chiều 25/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; đồng thời giải đáp những thắc mắc, lắng nghe và ghi nhận những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các cử tri.

Xây dựng phong cách công tác của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

TCCS - Xuất phát từ yêu cầu đòi hỏi của thực tiễn hiện nay, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng và xã hội, tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên là một nhiệm vụ cấp bách.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hướng dẫn học sinh không viết, vẽ vào sách

Theo Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), để nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa (SGK), giám đốc các sở GD&ĐT cần chỉ đạo các cơ sở giáo dục quán triệt từng cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh không viết, vẽ vào sách.

Sở GD&ĐT Hà Nội: "Không bán sản phẩm sữa học đường ra ngoài thị trường"

Vào chiều ngày 25/9, tại buổi giao ban của Thành ủy Hà Nội, đại diện Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã lên tiếng về vấn đề liên quan đến đề án sữa học đường đang được dư luận, đặc biệt là các vị phụ huynh quan tâm.

Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định không có việc tính thi đua bằng mua sữa

Chiều 25.9, trong cuộc trao đổi với báo chí về chương trình sữa học đường đang được triển khai rộng rãi trên khắp địa bàn Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sữa học đường là loại sữa có nhiều vi chất, được dán tem riêng và không được bày bán ở ngoài thị trường.