Văn hóa

Nhà cổ Hàn Quốc bất ngờ "hạ cánh" giữa cầu đi bộ London

Nghệ sỹ Hàn Quốc Do Ho Suh đã giới thiệu ngôi nhà thơ ấu của mình với người dân London một cách ấn tượng nhất.

Công đoàn Công an nhân dân chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động

Đúng ngày này ngoài, (ngày 17/8 âm lịch năm Đinh Dậu), Nhà báo Đỗ Phượng gợi ý tôi viết một bài về Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân 4 năm tướng nhớ ngày mất của Đại tướng. Bài viết sau đó được đăng trên vanhien.vn

Kỳ thú hệ thống cây xanh trong Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

VH- Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc (Phường 4, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) là một quần thể cây xanh hội tụ, quanh năm rợp bóng mát, tạo không khí trong lành, bình yên cho du khách mỗi khi có dịp ghé thăm nơi an nghỉ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Thám hoa Quách Đình Bảo: Người tổ chức dựng bia tiến sĩ ở Văn Miếu

82 tấm bia đề danh tiến sĩ ở Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội đã được Unesco công nhận là Di sản tư liệu thế giới thuộc Chương trình Ký ức thế giới năm 2010. Ngược dòng lịch sử, năm 1484, 10 tấm bia đầu tiên đã được dựng để vinh danh các tiến sĩ từ khoa thi 1442 đến 1484. Người vinh dự được vua Lê Thánh Tông sai trông nom, tổ chức khắc dựng bia là Thám hoa - Thượng thư bộ Lễ Quách Đình Bảo (1434 – 1508).

Cuộc đời vị kiến trúc sư tài ba và tờ báo đánh thức tinh thần ái quốc

Ít ai biết rằng, kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát từng làm chủ nhiệm báo Thanh Niên ở Sài Gòn để chuẩn bị tư tưởng cho tuổi trẻ đô thị bước vào cuộc Cách mạng tháng Tám!

Gia đình có nguyện vọng miễn chấp điếu trong đám tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Nguyện vọng của gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang là xin được miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu khi cá nhân, tổ chức đến viếng.

Nhiều công sở bắt đầu treo cờ rủ tưởng nhớ Chủ tịch Trần Đại Quang

Chiều 25/9, nhiều trụ sở cơ quan, địa điểm công cộng trên cả nước đã bắt đầu treo cờ rủ để tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.