Các tỉnh Nam Bộ đối mặt với triều cường lên cao

Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn đang lên nhanh theo kì triều cường. Dưới tác động của triều cường, các vùng trũng thấp thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ có nguy cơ ngập úng.

Triều cường vượt báo động 3, quận trung tâm Sài Gòn ngập như sông

Dù trời mưa nhỏ nhưng nhiều tuyến đường ở quận trung tâm Sài Gòn vẫn ngập như sông, việc di chuyển của người dân rất khó khăn.

Đà Nẵng: Gần 800 tình nguyện viên ra quân phục vụ APEC

Ngày 21/10, UBND TP Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức lễ ra quân liên lạc viên và tình nguyện viên tham gia phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, với sự tham dự của gần 800 liên lạc viên, tình nguyện viên.

Tây Ban Nha cắt chức toàn bộ chính quyền tự trị tại Catalan

Lãnh đạo vùng tự trị Catalan cùng toàn bộ quan chức dưới trướng đã bị Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy sa thải, theo Hiến pháp Tây Ban Nha.

Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Abe chiếm lợi thế lớn trước bầu cử

Kết quả cuộc khảo sát do hãng tin Kyodo công bố ngày 17/10 cho thấy liên minh cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe sẽ giành được đa số với 2/3 số ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện Nhật Bản dự kiến tổ chức ngày 22/10 tới, trong khi khả năng thất bại của đảng đối lập do Thị trưởng thành phố Tokyo Yuriko Koike đứng đầu ngày càng rõ ràng.

Yêu cầu báo cáo nhanh thực trạng phòng chống thiên tai

Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai vừa hỏa tốc yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đánh giá ngay thực trạng phòng chống lũ ống, lũ quét, sạt lở đất sau đợt mưa lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới tại các tỉnh miền Bắc vừa qua.

Hàng trăm nam thanh nữ tú háo hức chuẩn bị hỗ trợ APEC 2017 tại Đà Nẵng

Các bạn trẻ hân hoan chờ đón sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc tế diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng vào đầu tháng 11 tới.

Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ cho các tỉnh bị thiệt hại bởi đợt mưa lũ vừa qua

Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới người dân các tỉnh Yên Bái và Hòa Bình. Hàng viện trợ bằng hiện vật, mới 100% được chuyển trực tiếp từ Nhật Bản bao gồm 40 bộ bạt che mưa, 47 bình lọc nước và 5.025 tấm chăn

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả mưa lũ

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 10 - 13/10/2017 mưa lớn đã xảy ra tại các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La, các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Nghệ An: Mưa lũ khiến 10 người thiệt mạng, thiệt hại hơn 750 tỷ đồng

Theo thống kê đợt mưa lũ vừa qua đã khiến 10 người trên địa bàn tỉnh Nghệ An thiệt mạng. Mưa lũ cũng gây thiệt hại về kinh tế hơn 750 tỷ đồng.

Mỹ run sau chiến thắng ở Raqqa

Mỹ lo sợ nguy hiểm tại Syria khi chứng kiến các lực lượng Iran đã không do dự giết và gây thương tích cho lính Mỹ tại Iraq

Tây Ban Nha sẽ giải tán chính quyền Catalonia

Ngày 21.10, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy thông báo sẽ giải tán chính quyền tại Catalonia và tổ chức bầu cử trong vòng 6 tháng tới.

Triều Tiên lạnh nhạt với sự giúp đỡ của Nga trong vấn đề hạt nhân, vì sao?

Reuters cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên theo tinh thần Nghị quyết 2375 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, thông qua ngày 12.9.2017. Sắc lệnh nêu cụ thể các biện pháp trừng phạt từng được đưa ra từ năm 2007 có liên quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.