Không đầu tư để "làm oách"

Từ cuối tháng 6 năm nay, VN đã không còn là quốc gia được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Thế giới (WB) dù nhu cầu vốn rất lớn.

Trung Quốc đình chỉ các dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện mới

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn thông tin từ Uỷ ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc (NDRC) ngày 14/8 cho biết chính phủ nước này đã đình chỉ các dự án xây mới nhà máy nhiệt điện nhằm phòng tránh các nguy cơ về dư thừa năng lượng sản xuất và thúc đẩy gia tăng tỷ trọng năng lượng sạch trong cơ cấu năng lượng tổng thể.

Ngành đường sắt còn nặng bao cấp

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng đánh giá rằng tư tưởng bao cấp vẫn còn đè nén ngành đường sắt trong thời kinh tế thị trường

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Ngành đường sắt vẫn còn tư tưởng bao cấp

"Mạng lưới kết nối tạo năng lực cạnh tranh của ngành Đường sắt còn bất cập, tư tưởng bao cấp vẫn còn đè nén, trong thời kinh tế thị trường", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Phiên chiều 14/8: TSC và HAR được cứu, HAI bị bỏ rơi

Sau 4 phiên giảm điểm liên tiếp, thị trường đã chính thức hồi phục trở lại trong phiên hôm nay khi VN-Index tìm được ngưỡng hỗ trợ mạnh tại 770 điểm. Tuy nhiên, tâm điểm chú ý vẫn là các mã có tính thị trường cao.

Đường sắt lạc hậu vì độc quyền, thiếu tính cạnh tranh

“Các ngành hàng không, đường bộ phát triển là do có cạnh tranh, còn ngành đường sắt vẫn độc quyền, không có cạnh tranh...”, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Lê Mạnh Hà nói.

3 đặc khu sẽ tạo ra hàng chục tỉ USD?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây đã nhất trí cần tạo lập khung thể chế vượt trội để phát triển ba đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu) Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang).

Khảo sát và đánh giá thực trạng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ này đang chuẩn bị cho việc tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Chính phủ thống nhất loạt giải pháp để đạt mục tiêu GDP năm nay

Chính phủ thống nhất kích cầu tiêu dùng nội địa, tạo điều kiện tiếp cận tín dụng tiêu dùng, tăng đầu tư cho sản xuất kinh doanh, giảm chi phí doanh nghiệp...

Đầu tư BOT: Nghề "siêu lợi nhuận"?

Nhiều người ví von rằng, đầu tư BOT là 1 ngành siêu lợi nhuận, 1 con gà đẻ trứng vàng. Có đúng là như vậy không?

98% dân chưa có xe: Vừa mơ ô tô vừa lo cấm đường

So sánh với 2 nước mạnh nhất là Thái Lan và Indonesia thì sản lượng ô tô Việt Nam thấp hơn 4-5 lần, quy mô thị trường rất nhỏ bé. Nhiều ý kiến cho rằng, đa số người dân chưa có ô tô, nhưng nhà quản lý sợ ô tô nhiều quá hây tắc đường nên tìm đủ cách hạn chế, như vậy công nghiệp ô tô sao phát triển được?

Thủ tướng họp về tăng trưởng GDP: "Không phải ép sản xuất bằng mọi giá để mà thua lỗ"

Thủ tướng nhấn mạnh tăng trưởng sản xuất phải gắn liền với hiệu quả. “Không thể ép sản xuất mà không có hiệu quả, ít ra là phải thu hồi vốn, không thua lỗ.

Giá ô tô nhập khẩu từ Thái Lan rẻ hơn xe sản xuất trong nước từ 2018

Điều này đến từ việc linh kiện để sản xuất ô tô trong nước 70 - 80% phải nhập khẩu, doanh nghiệp trong nước chịu thuế nhập khẩu linh kiện dẫn tới chi phí sản xuất cao hơn. Trong khi đó, xe nguyên chiếc nhập khẩu sẽ được hưởng thuế 0% vào năm 2018.