Bất đồng về căn hộ "siêu nhỏ"

Đề xuất của Công ty Đất Lành xin làm căn hộ thương mại “siêu nhỏ” từ 20 - 30 m2 được Bộ Xây dựng “gật đầu”, nhưng UBND TP.HCM lại không đồng ý.

Nhiều khuất tất cần làm rõ

Thông tin đến Đường dây nóng Báo Hànộimới, anh Nguyễn Ngọc Hải cho biết, 796m2 đất thổ cư trước đây mà bố anh là ông Nguyễn Hữu Phúc, trú tại thôn Mùi, xã Bích Hòa (huyện Thanh Oai) bàn giao cho chính quyền để xây dựng công trình phúc lợi công cộng hiện đang bị chia lô, bán cho người dân ở địa phương khác... Sự việc đã được phản ánh nhiều lần nhưng đến nay UBND huyện Thanh Oai vẫn chưa tiến hành xác minh, làm rõ.

Chưa được giao đất… đã bị thu hồi?

6 hộ dân thôn Vũ Ngoại, xã Liên Bạt được UBND huyện Ứng Hòa ra quyết định giao đất giãn dân từ đầu năm 2005. Nhưng từ đó đến nay, các hộ chưa được cầm quyết định, nên không được giao đất, không thực hiện nghĩa vụ tài chính. Chỉ đến khi UBND xã Liên Bạt thông báo thu hồi quyết định, các hộ này mới biết 12 năm trước mình đã có quyết định giao đất của cấp có thẩm quyền...

Nở rộ làm nhà từ... thùng container

Sau khi được cải tạo, giá thuê mặt bằng bán lẻ tại Thuận Kiều Plaza có mức cao nhất là 60 USD/m2/tháng.

Quy định mới về xử phạt hành chính khi lấn chiếm bãi sông, lòng sông

Lấn chiếm bãi sông, lòng sông làm tăng rủi ro thiên tai mà không có biện pháp xử lý, khắc phục sẽ bị phạt tới 25 triệu đồng. Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Nghị định 104/2017/NĐ-CP.

Nhà máy điện trị giá 300 tỷ từ bãi rác lớn nhất Hà Nội

Dự án "Thu hồi khí gas bãi chôn lấp phát điện Nam Sơn" có tổng mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng, tổng công suất 5MW sẽ được triển khai ở bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Hà Nội: Trường Everest xây dựng sai giấy phép, chủ đầu tư bị phạt 100 triệu đồng

Vi phạm quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình và xây dựng sai giấy phép, chủ đầu tư của Trường Everest bị phạt 100 triệu.

Chủ tịch UBND phường Minh Khai: "Phớt lờ" chỉ đạo của cấp trên?

Cho rằng Chủ tịch UBND phường Minh Khai Vũ Đình Thẳn “phớt lờ” chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm trong việc tạm dừng thi công xây dựng trên thửa đất đang có khiếu kiện của gia đình, ông Đỗ Anh Thắng (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) tiếp tục gửi đơn kêu cứu tới cơ quan chức năng.

Chính phủ ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật Trợ giúp pháp lý

Mục đích của Kế hoạch nhằm xác định các nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành, kết quả đầu ra và trách nhiệm, cơ chế phối hợp của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc tổ chức triển khai thi hành Luật Trợ giúp pháp lý kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trên phạm vi cả nước.

32 Nghị định được áp dụng trình tự, thủ tục rút gọn

Theo danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết các luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 3 vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành, có 32 Nghị định hướng dẫn của các Luật.

Liên danh Việt - Hàn trúng gói thầu hơn 200 tỷ

Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Xây dựng trạm xử lý nước thải Liên Chiểu và các công trình phụ trợ, vận hành và bảo dưỡng nhà máy trong 5 năm thuộc Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng.

Chính phủ chỉ đạo quyết liệt chống tiêu cực trong dự án BOT

Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải xử lý nghiêm các vi phạm, chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong thực hiện các dự án BOT.

Lùm xùm thu phí BOT giao thông - Làm rõ trách nhiệm địa phương trong việc đặt trạm

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã bày tỏ quan ngại trước những phản ứng của người dân về các trạm thu phí BOT với nhiều hình thức mới, tiềm ẩn sự bất ổn cho xã hội...