Kinh tế

Kinh tế Việt Nam ảnh hưởng ra sao nếu Mỹ rút khỏi WTO?

Thêm một lần nữa, Tổng thống Mỹ - ông Donald Trump lại lên tiếng khẳng định các hiệp định thương mại

Chuyên gia bất động sản nói gì về đề xuất đánh thuế nhà ở trên 700 triệu đồng?

Thị trường bất động sản vừa phục hồi, số đông các DN địa ốc còn gặp nhiều khó khăn, dễ bị tổn thương. Trong khi đó, nhu cầu nhà ở thật của người dân rất lớn. Vì vậy, không thể "phanh gấp" thị trường bằng đánh thuế tài sản lại như đề xuất mới đây từ Bộ Tài chính. Đặc biệt, trong bối cảnh nội dung dự thảo còn nhiều ý kiến trái chiều.

Thương hiệu doanh nghiệp Việt: Sự đổi thay bắt đầu từ lãnh đạo

Những ý tưởng bóng bẩy từ bộ phận marketing, một yếu tố có thể có hoặc không ở những công ty lớn, tới nay đã được công nhận không chỉ mang ý nghĩa quan trọng đối với một công ty, mà còn đóng góp quan trọng trong việc nâng tầm giá trị, qua đó làm tăng giá trị vốn hóa của công ty.Khi những ý tưởng bóng bẩy từ bộ phận marketing được xem như khoản đầu tư hiệu quả...

Người lao động nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 bao lâu?

Bạn đọc hỏi: Tôi muốn biết lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2018 với người lao động dài bao lâu để lên kế hoạch về quê và đi nghỉ? So với các năm trước có nghỉ ít hơn không?

Thống đốc Lê Minh Hưng và lần đầu lên "ghế nóng" Quốc hội

Trong nửa cuối chương trình chất vấn tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14 chiều 16/11, có 48 đại biểu đăng ký chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng.

Công chức làm việc ở nhà, được không?

Việc cho công chức một số lĩnh vực làm việc tại nhà cần phải có sự cân nhắc về lĩnh vực, tính toán kỹ các mặt lợi-hại, gắn trách nhiệm và hiệu quả công việc để tránh tình trạng lười biếng, ỷ lại trong một bộ phận công chức.

9 tháng, Maritime Bank báo lãi 589 tỷ đồng, tăng 207% so với cùng kỳ

9 tháng đầu năm, ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 589 tỷ đồng, tăng 207% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, lợi nhuận riêng quý 3 đạt hơn 59 tỷ đồng.