Bác chuyện ép dùng công nghệ thu phí không dừng qua BOT

Ông Nguyễn Văn Huyện Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định không có chuyện Bộ GTVT ép các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có quyền lựa chọn nhưng phải phù hợp.

BOT băn khoăn trạm thu phí tự động: Không có độc quyền

Không khỏi ngỡ ngàng trước việc Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) kiến nghị Chính phủ cho phép nâng mức lợi nhuận của nhà đầu tư vào các dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) hiện ở mức 11%-12%/năm lên 14%/năm.

Bảo tàng Hà Nội "rỗng ruột" sau 7 năm khánh thành

Được đầu tư 1.600 tỷ đồng nhưng đến nay bảo tàng Hà Nội chưa hoàn thành khâu trưng bày nên chưa thu hút được nhiều khách đến thăm quan. Một số hạng mục bên ngoài bị mối mọt phải dừng hoạt động.

Vĩnh Phúc chi gần 800 triệu để vớt bèo

UBND TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa phê duyệt mức kinh phí gần 800 triệu đồng để phục vụ việc vớt bèo trên hồ Đầm Vạc.

Hà Nội: Chuẩn bị xây dựng 5 cầu qua sông Hồng, sông Đuống

Đó là thông tin được ông Vũ Duy Tuấn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cung cấp tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, chiều 12/9.

Hà Nội sẽ xây thêm các cây cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội khẳng định việc đổi đất lấy dự án, tất cả các khu đất phải tuân theo quy hoạch của thành phố đã được phê duyệt.

Hà Nội sẽ "đổi đất" lấy những cây cầu bắc qua sông Hồng

Để có được những cây cầu bắc qua sông Hồng, theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng), Hà Nội dự kiến sẽ trả lại cho doanh nghiệp hàng nghìn ha đất ở chính những khu vực xung quanh các cây cầu đó, kể cả đất bãi sông Hồng...

Hà Nội sẽ xây cầu hay hầm Trần Hưng Đạo vượt sông Hồng?

Trong số các dự án cầu vượt sông Hồng đang được UBND TP Hà Nội chỉ đạo triển khai, công trình vượt sông đoạn qua đường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Một người dân, 2 xã quản lý

4 xóm ở cùng một vùng đất, về quản lý hành chính thì thuộc xã này, nhưng quản lý đất đai lại thuộc xã khác. Tình cảnh này đã khiến không chỉ người dân mà chính quyền sở tại cũng đau đầu. Đó là thực trạng ở 4 xóm Hiếu Thành, Hưng Bắc, Hưng Phú và An Ninh (thuộc 2 xã Nghĩa Tiến và Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An).

Nhà đẹp lung linh với mặt tiền gắn hàng chục chậu hoa

Ngôi nhà đẹp với hàng chục chậu hoa nhỏ xinh được trồng bao phủ ngay trước mặt tiền khiến người đi đường không khỏi mê mẩn.

Giám đốc sở lý giải đề xuất xây lại ga Hà Nội cao 40-70 tầng

Theo Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội Lê Vinh, TP không ưu ái gì trong việc đề xuất xây dựng các công trình cao tầng trong khu vực ga Hà Nội.

Màu sắc phòng ngủ quyết định tần suất "yêu"

Cặp vợ chồng ở trong phòng ngủ màu đỏ, tía làm "chuyện ấy" nhiều hơn so với những người ở phòng màu sáng.

Đừng "chôn tiền" vào đất nền vì không biết những điều này

Thời gian vừa qua, tình trạng đất nền sốt ảo đã kéo theo nhiều dự án còn mập mờ pháp lý nhưng chủ đầu tư vẫn bán ra cho người mua, khiến nhiều người bị thiệt hại nặng. Để tránh rủi ro, người mua cần thận trọng hơn khi giao dịch đất nền.