Văn hóa

Thái Nguyên: Giai điệu mùa thu tặng xe cho trẻ em nghèo tới trường

Tối qua 24/9 nhằm vào đêm Rằm Trung Thu tại thành phố Thái Nguyên, Trung tâm đào tạo Star music Piano Thái Nguyên đã phối hợp với các nhà hảo tâm tặng xe đạp cho trẻ em nghèo.

Hải Dương tưởng niệm 718 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Tối 25/9 (tức 16/8 âm lịch), tại Di tích Kiếp Bạc, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Ban Tổ chức Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc đã tổ chức Lễ tưởng niệm 718 năm Ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1300-2018); Lễ Khai ấn và Ban ấn đền Kiếp Bạc.

Mẹ và cây lúa

Văn hiến trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài thơ mới sáng tác của tác giả Phương Quang Châu Vân.

Khai hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2018

Tối 25/9 (tức ngày 16/8 âm lịch), Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ tưởng niệm 718 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo (1300 – 2018) và khai hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc 2018. Đến dự có đồng chí Trương Tấn Sang, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Phòng KTX nam biến thành bộ sưu tập Hello Kitty khiến dân mạng hết hồn

Nhìn căn phòng KTX này nhiều người liền nghĩ phải chăng giấy dán tường Hello Kitty của cả Hà Nội đã được mua hết về đây.

Giỏ lan giã hạc 5 cánh trắng có gì đặc biệt mà đội giá lên 6,8 tỷ đồng?

Trưa nay (25/9), câu lạc bộ Hoa lan đột biến sông Hàn (Đà Nẵng) đã gây sốc khi trưng bày giỏ lan giã hạc đột biến 5 cánh trắng vừa mua từ Câu lạc bộ người yêu lan La Gi (tỉnh Ninh Thuận) với giá lên tới 6,8 tỷ đồng.

Trang phục cung đình triều Nguyễn – tuyệt tác thẩm mỹ của người xưa

Trang phục cung đình triều Nguyễn, một yếu tố quan trọng trong việc tạo dựng nên tính qui củ về hình thức của nhà nước quân chủ một thời. Mỗi bộ trang phục của vua, quan, hoàng thân quốc thích… dưới triều Nguyễn là một tác phẩm nghệ thuật. Đó là sự kết hợp của nghệ thuật may, thêu, hội họa cộng với tài nghệ của người thợ kim hoàn đã tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật mang đầy tính thẩm mỹ của các bậc tiền nhân. Đây là một giá trị di sản độc đáo của dân tộc Việt Nam.