Sức khỏe - Y tế

Cách để ngủ ngon trong giai đoạn thai kỳ

Trong giai đoạn mang thai, việc để có một giấc ngủ ngon không phải là dễ. Tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp chị em phụ nữ ngủ ngon giấc hơn trong thời kỳ này.

Cấp tập "ra quân" phòng chống bệnh lây nhiễm

Cuối tuần qua, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, ngành y tế và chính quyền địa phương đã có các hoạt động nhằm truyền thông phòng chống các bệnh lây nhiễm đang diễn biến phức tạp như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi…

Bác sĩ cũng "bó tay" trước cậu bé mắc hội chứng quá kỳ lạ

Tất cả các bác sĩ mà cha mẹ bé Will Kilquist (7 tuổi) dẫn cậu bé đi khám đều không tìm ra được bệnh cậu bé đang mắc phải là bệnh gì.

Vì sao 70% người Việt tử vong vì các bệnh không lây nhiễm?

Gánh nặng bệnh tật do bệnh không lây nhiễm ở Việt Nam hiện nay lại đang chiếm tới 70%, trong khi đó bệnh lây nhiễm chiếm 30%.

Bóc mỡ bụng trong mổ sinh, không tốt như nhiều người lầm tưởng

Một số chị em đã thực hiện bóc mỡ bụng trong khi mổ sinh. Tuy nhiên, theo bác sĩ sản khoa, đây là điều không nên bởi bóc mỡ trong thời điểm mổ sinh có nhiều nguy cơ cho mẹ và con.

TPHCM: Ô nhiễm không khí cao gấp nhiều lần so với quy chuẩn

Theo kết quả quan trắc tại TPHCM giai đoạn từ 2010 đến năm 2017, cho thấy tổng bụi lơ lửng dao động trong khoảng từ 243,8 .ug/m3 đến 810 .ug/m3 tức cao gấp 2,4 đến 8,3 lần quy chuẩn Việt Nam.

Phát hiện thuốc điều trị tâm thần phân liệt có thêm tác dụng chữa ung thư

Các nhà khoa học Anh đã chứng mình loại thuốc điều trị bệnh tâm thần phân liệt pimozide có tác dụng mạnh trong việc chữa trị một số loại ung thư ác tính, kể cả ung thư vú và ung thư phổi.