Tài chính

Quản lý rủi ro tài khóa ở Việt Nam: Những vấn đề đặt ra

Nhận diện và quản lý hiệu quả các rủi ro tài khóa có ý nghĩa rất quan trọng đối với yêu cầu đảm bảo tính bền vững của nền tài chính công. Nhiều quốc gia đã xây dựng và triển khai các hoạt động liên quan đến quản lỷ rủi ro tài khóa. Những năm gần đây, Việt Nam cũng đang phải đối mặt với nhiều loại hình rủi ro tài khóa khác nhau. Nhiều biện pháp cũng đã được triển khai để quản lý các rủi ro này, song để đảm bảo hiệu quả, sự chủ động trong xử lý, Việt Nam cần nghiên cứu xây dựng và triển khai áp dụng một chiến lược quản lý rủi ro tài khóa tổng thể.

Chờ hành lang pháp lý thử nghiệm cho vay ngang hàng

Ngân hàng Nhà nước đã tính đến việc xây dựng hành lang pháp lý thử nghiệm với hoạt động cho vay ngang hàng (P2P lending). Nội dung của cơ sở pháp lý này nhằm quản lý chặt chẽ hình thức kinh doanh này đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp công nghệ tài chính (fintech) phát triển.

Ví Việt: Ra mắt dịch vụ phát hành thẻ trả trước quốc tế vô danh

Từ tháng 9/2018, Ví Việt ra mắt dịch vụ phát hành thẻ trả trước quốc tế vô danh (loại thẻ phi vật lý) với phí 0 đồng, giúp khách hàng dễ dàng làm chủ các tiện ích thanh toán.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/9: Nhiều ngân hàng tăng giá mua bán USD

Sáng nay, giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại biến động mạnh, trong khi đó chỉ số USD Index thế giới tăng.

Giá vàng hôm nay 26/9: Thị trường trầm lắng, giá vàng rơi tự do

Giá vàng hôm nay 26/9 đang có xu hướng giảm, các chuyên gia nhận định thị trường đang chịu ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và việc FED tăng lãi suất.

AIIB muốn đầu tư vào Việt Nam: Quyền mặc cả?

Theo chuyên gia, Việt Nam không thiếu các địa chỉ cho vay tiền, nhưng như thế không có nghĩa là chúng ta tăng được quyền mặc cả.

Giá vàng ngày 26/9: Thị trường quốc tế ngược chiều giá trong nước

Trong khi giá vàng trong nước có chiều hướng giảm sâu, thị trường vàng thế giới tiếp tục đà tăng ổn định ở mức 1201 USD/Oz.