Thế giới

Thảm kịch IL-20 Nga và "trò chơi vương quyền" tại Syria

Tác giả Elijah J. Magnier với 35 kinh nghiệm tại vùng Trung Đông đã kết luận Nga-Iran-Syria cần phải tỉnh táo để không sa vào một cuộc chiến lớn hơn với Mỹ và các đồng minh. Việc trì hoãn cuộc tấn công Idlib đạt được với Thổ Nhĩ Kỳ là một thành công lớn nếu thỏa thuận này được thực thi một cách tôn trọng, theo RI.

Mỹ bán phụ tùng chiến đấu cơ cho Đài Loan

Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua việc bán cho Đài Loan các phụ tùng của tiêm kích F-16 cùng máy bay quân sự khác với tổng trị giá 330 triệu USD, tờ Reuters đưa tin hôm 25-9.

Ngày này năm xưa: Án tử cho kẻ ám sát tổng thống Mỹ

Ngày 26/9/1901, tòa án liên bang ở Buffalo, New York, Mỹ đã tuyên án tử hình đối với Leon Czolgosz, một kẻ vô chính phủ đã ra tay ám sát Tổng thống William McKinley.

Quân đội Nigeria giải cứu hàng trăm con tin

Ngày 25-9, người phát ngôn quân đội Nigeria, ông Texas Chukwu, cho biết trong hai ngày triển khai chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố tại vùng Gwoza, bang Đông Bắc Borno, quân đội Nigeria đã tiêu diệt 14 tay súng Boko Haram và giải cứu 146 con tin bị chúng giam giữ nhiều tháng qua.

Video nghi vấn Trung Quốc thử máy bay siêu thanh

Một video được cho là cuộc thử nghiệm máy bay siêu thanh của quân đội Trung Quốc đã xuất hiện trên mạng xã hội Twitter.

Su-34 Nga phóng "sát thủ" diệt hạm Kh-35 có trong biên chế của Hải quân Việt Nam

Ngày 24.09.2018, RIA.Novosti, dẫn nguồn tuyên bố Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay ném bom chiến thuật của Không quân Hải quân Nga Su-34 thuộc Hạm đội Thái Bình Dương thực hiện phóng tên lửa chống tàu Kh-35U (loại tên lửa cận âm này có trong trang bị của hải quân Việt Nam).

Chiến cơ Mỹ săn đuổi xe bán tải IS, người Kurd Syria đánh cầm chừng

Ngày 22.09.2018, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chủ lực là Các đơn vị bảo vệ Nhân dân YPG do Mỹ hậu thuẫn giao chiến với các tay súng IS trong cuộc tiến công đến các địa bàn quan trọng quanh thị trấn al-Baghuz al-Fawqani tại vùng nông thôn phía đông nam Deir Ezzor.