APL News

"Bác sỹ" Park Hang Seo


Ba tháng sau khi con gái kết hôn, người bố qua đời. Trong lòng nặng trĩu sự hối hận, trước di ảnh bố, cô gục xuống thú nhận sự thật về đám cưới của mình…

'Bác sỹ' Park Hang Seo - Ảnh 1

HLV Park Hang Seo đang trở thành "bác sĩ" bất đắc dĩ khi đội tuyển U23 có quá nhiều trường hợp chấn thương. Ảnh: VSI

M-150 Cup tại Thái Lan là bước chuẩn bị đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng của đội tuyển U23 Việt Nam cho VCK U23 châu Á 2018 nên HLV Park Hang Seo muốn cùng các học trò dồn 100% sức lực. Bản thân các tuyển thủ cũng nỗ lực thể hiện khả năng của mình trong từng buổi tập, những mong ghi điểm với thầy Park, qua đó lọt vào danh sách dự VCK U23 châu Á trước khi nghĩ đến chuyện tìm kiếm cơ hội đá chính. Ngặt nỗi, V-League vừa kết thúc cách đây chưa lâu, VCK U21 quốc gia ngay lập tức "gối vụ" nên thể lực của các cầu thủ không đảm bảo, việc thích nghi được với giáo án tập luyện, đáp ứng yêu cầu của ông thầy Hàn là không hề đơn giản.

Theo dõi đội tuyển U23 Việt Nam tập luyện dưới thời HLV Park Hang Seo người ta liên tưởng nhiều tới hình ảnh đội tuyển của HLV Miura trước đây. Khi đó, ông thầy người Nhật Bản vấp phải không ít những ý kiến chỉ trích từ dư luận, thậm chí một vài trong số đó là ý kiến của các chuyên gia cho rằng giáo án tập luyện quá nặng khiến các cầu thủ Việt Nam vốn cơ địa không tốt như cầu thủ Nhật Bản hay Hàn Quốc dễ dàng gặp chấn thương. Không còn Miura nhưng với HLV Park Hang Seo thì việc yêu cầu thể lực cao đối với cầu thủ đội tuyển quốc gia trước đây và U23 Việt Nam bây giờ là hết sức bình thường. Và trước ngày lên đường sang Thái Lan dự M-150 Cup, U23 Việt Nam vẫn mang trong mình hình ảnh một "bệnh viện dã chiến" với 7, 8 trường hợp chấn thương, cả cũ lẫn mới, ở những mức độ khác nhau. Vậy nên, không quá khó để thầy Park đưa ra quyết định gút danh sách từ quân số 34 cầu thủ xuống còn 27 người lên đường sang Thái Lan chinh chiến với U23 Myanmar và U23 Uzbekistan tại vòng bảng M-150 Cup.

Tuy nhiên, không thể lấy trường hợp đội tuyển dưới thời ông Miura để so sánh với U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo vì vẫn có điểm khác biệt cơ bản. Các trường hợp chấn thương ở đội tuyển Việt Nam thời HLV Toshiya Miura trước đây là do không kịp thích nghi với giáo án nặng, trong khi dưới tay ông Park Hang Seo từ ngày đầu tập trung đội U23 (ngày 1/12) đến nay chưa khi nào có đủ quân số, cá biệt những trường hợp như Minh Long, Tuấn Anh, Đông Triều, Thanh Thịnh... luôn phải tập riêng, sau đó tới Tiến Linh, Minh Vương, Tiến Dũng, Văn Kiên phải đối mặt với chấn thương.

Vô tình, HLV Park Hang Seo trở thành "bác sỹ bất đắc dĩ" ở đội tuyển U23 Việt Nam nhưng trách nhiệm của ông không phải là thăm khám, điều trị những bệnh lý thông thường hay chăm lo tình hình sức khỏe cho các học trò mà làm sao để xây dựng hình ảnh một đội tuyển mạnh mẽ, giàu sức chiến đấu. U23 Việt Nam có thể không vô địch M-150 Cup và cũng khó có cơ sở tin thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ vô địch giải đấu tập huấn này nhưng điều mà người hâm mộ chờ đợi, thứ mà tập thể U23 Việt Nam có thể gây dựng niềm tin từ giải đấu này, đó là một lối chơi ăn ý, có đường nét và mang dấu ấn riêng của thầy Park, không lẫn vào đâu được và không kế thừa ý tưởng từ một ai khác.

M-150 Cup chỉ là tiền đề, viên gạch đầu tiên để HLV Park Hang Seo cùng các học trò đến với VCK U23 châu Á 2018 vào tháng 1/2018, khi đó các đối thủ Syria, Australia, Hàn Quốc đang chờ đón.

Lâm Chi

Chia sẽ bài viết

Cùng chủ đề