APL News

Chạy "nước rút" cuối năm, các hãng xe ô tô giảm giá hàng trăm triệu đồng


Các chuyên gia cho rằng, việc hàng loạt hãng xe lớn giảm giá kịch liệt ngay từ đầu tháng báo hiệu một cuộc đua gay cấn, khốc liệt trên thị trường ô tô Việt trong thời gian tới.

Chay 'nuoc rut' cuoi nam, cac hang xe o to giam gia hang tram trieu dong - Anh 1

Chevrolet Trax giảm 90 triệu trong tháng 10.

Hãng xe ô tô giảm giá mới đây nhất là Chevrolet Trax, được niêm yết giá ở mức 679 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT), giảm 90 triệu đồng so với tháng trước. Phí trước bạ cũng vì thế giảm theo khi chỉ còn 81 triệu đồng, thay vì 92 triệu đồng như trước.

Nhiều đại lý tỏ ra vui mừng trước động thái này của GM Việt Nam và hi vọng đây có thể là biện pháp kích cầu trở lại sau một tháng ảm đạm vừa qua. Bởi theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam, kết quả kinh doanh của mẫu SUV cỡ nhỏ này vẫn luôn ở mức thấp kể từ khi ra mắt. 8 tháng đầu năm 2017, GM chỉ ghi nhận 223 xe bán ra, tức trung bình 27 chiếc/tháng. Đây là doanh số thấp nhất trong số các mẫu xe của Chevrolet. Đồng thời, nó cũng đẩy Chevrolet Trax vào top các mẫu ế nhất trên toàn thị trường.

Chay 'nuoc rut' cuoi nam, cac hang xe o to giam gia hang tram trieu dong - Anh 2

Trong tháng 10, nhiều mẫu xe cả Mazda tại Việt Nam được áp dụng giảm giá.

Cũng trong tháng 10 này, nhà phân phối Thaco đã giảm giá hàng loạt xe Mazda tại Việt Nam: Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX-5, Mazda CX-9, Mazda BT 50...

Cụ thể mức giảm cho cả 2 phiên bản Sedan và Hatchback lần lượt là 10 triệu đồng và 13 triệu đồng. Theo đó, mức giá công bố cho phiên bản Sedan là 535 triệu đồng và Hatchback là 562 triệu đồng. Mức giá công bố của Mazda3 2017 1.5L Sedan là 650 triệu đồng (giảm 35 triệu đồng), Mazda3 2017 1.5L Hatchback là 672 triệu đồng (giảm 38 triệu đồng), Mazda3 2017 2.0 Sedan là 760 triệu đồng (giảm 39 triệu đồng) và Mazda3 Sedan AT 1.5L là 650 triệu đồng (giảm 20 triệu đồng).

Trước đó, ngay từ đầu tháng 10, "ông lớn" xe hơi Nhật Toyota tiếp tục chính sách giảm giá cho hàng loạt mẫu ô tô của hãng đang bán tại Việt Nam, trong đó, mẫu xe sang Camry vẫn nhận được mức giảm mạnh nhất, tới 120 triệu đồng.

Chay 'nuoc rut' cuoi nam, cac hang xe o to giam gia hang tram trieu dong - Anh 3

"Ông vua" trong phân khúc sedan hạng trung được giảm giá mạnh trong tháng 10.

Theo đó, khi mua Toyota Camry phiên bản 2.5Q trong tháng 10, khách hàng sẽ được giảm trực tiếp vào giá bán là 120 triệu đồng, kéo theo giá bán thực tế tại đại lý xuống còn 1,260 tỷ đồng. Với mẫu Toyota Camry phiên bản 2.5G, khách hàng sẽ được giảm 100 triệu đồng, kéo theo giá bán thực tế tại đại lý rơi xuống 1,135 tỷ đồng.

Trong khi đó, Toyota Camry phiên bản 2.0E trong tháng 10 sẽ được giảm trực tiếp vào giá bán là 110 triệu đồng. Như vậy, giá bán tại các đại lý của mẫu xe này sẽ được giảm từ 1,098 tỷ đồng xuống còn 988 triệu đồng. Đây là mức giá thấp nhất của Toyota Camry kể từ khi ra mắt tại khách hàng.

Được biết, Toyota Camry được coi là "ông vua" trong phân khúc sedan hạng trung tại thị trường Việt Nam. Toyota Camry một thời từng được coi là biểu tượng của sự thành đạt và giàu có. Có thời điểm, người ta còn phải “lót tay” nhân viên bán hàng để có thể nhận xe sớm.

Các chuyên gia cho rằng, việc hàng loạt hãng xe lớn giảm giá kịch liệt ngay từ đầu tháng báo hiệu một cuộc đua gay cấn, khốc liệt trên thị trường ô tô Việt trong thời gian tới. Các hãng xe đang đua nhau dồn dập giảm giá để kích cầu, chuẩn bị cho cuộc đua "nước rút" trong năm 2018.

Thanh Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Chia sẽ bài viết

Cùng chủ đề