APL News

Chồng không đồng ý sống riêng vì anh là con trai duy nhất


Tôi dự định sẽ xây nhà (tầm 800 triệu) ra ở riêng do nhà đang ở chật chội, cũng là tránh việc "chị chồng em dâu" phức tạp. 

Tôi 30 tuổi, lập gia đình được 6 năm và có 2 cháu, một trai một gái. Chồng tôi là người hiền lành, ít nói, không rượu chè, cờ bạc và rất mực thương yêu vợ con. Trên chồng còn một chị gái 33 tuổi và chưa lập gia đình. Bố mẹ chồng rất tốt, sinh 2 đứa con nhưng hầu như tôi không lâm vào cảnh con mọn vất vả như nhiều bà mẹ trẻ khác. Từ ăn, uống, ngủ, nghỉ 2 cháu đều theo bà nội và thật khéo con tôi cháu nào cũng bụ bẫm, khỏe mạnh, đáng yêu. Công việc nhà hầu như tôi không phải làm, do bà giúp đỡ hết vì tôi đi làm từ sáng đến tối mới về, công ty cách nhà khoảng 25 km. Tuy nhiên chị chồng rất khó tính, có vẻ nguyên nhân do chưa có gia đình nên chưa hiểu được cuộc sống khi có con và phải bươn chải cơm áo gạo tiền. Chi phí hàng tháng do vợ chồng tôi chu cấp tất cả cho cả đại gia đình.

Sau mấy năm tích lũy cùng của hồi môn, hiện tại vợ chồng tôi có khoảng hơn một tỉ kèm với mảnh đất gần nhà chồng hiện tại do bố mẹ chồng cho. Tôi dự định sẽ xây nhà (giá trị khoảng 800 triệu) ra ở riêng do nhà đang ở chật chội, cũng là tránh mối quan hệ chị chồng em dâu phức tạp. Tuy nhiên chồng tôi lại đưa ra lý do rằng anh là con trai duy nhất, phải ở cùng bố mẹ (dù rằng năm nay ông bà mới 55, 60 tuổi và chỗ tôi có ý định xây nhà cách chỗ đang ở khoảng 200m). Tôi rất phân, mong các bạn cho lời khuyên.

Nguyệt

Chia sẽ bài viết

Cùng chủ đề