APL News

Giá vàng châu Á ngày 12/10 lên mức cao nhất trong hai tuần


Giá vàng châu Á ngày 12/10 lên mức cao nhất trong hai tuần, giữa bối cảnh đồng USD đi xuống, sau khi Fed tỏ ra lo ngại về tình trạng lạm phát ở mức thấp.

Gia vang chau A ngay 12/10 len muc cao nhat trong hai tuan - Anh 1

Giá vàng châu Á ngày 12/10 lên mức cao nhất trong hai tuần. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 57 phút giờ Việt Nam, tại Bengaluru (Ấn Độ) giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.294,56 USD/ounce, sau khi có thời điểm vọt lên 1.296,43 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 27/9.

Các nhà phân tích từ ngân hàng ANZ nhận định giá vàng tăng nhẹ, khi thị trường phản ứng trước biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo biên bản cuộc họp của Fed trong hai ngày 19-20/9, các nhà hoạch định chính sách cho biết họ sẽ tập trung vào số liệu lạm phát trong những tháng tới khi đưa ra quyết định về việc thay đổi lãi suất.

Thêm vào đó, sự đi xuống của đồng bạc xanh làm gia tăng sức hấp dẫn của kim loại quý này. Đồng USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần so với rổ tiền tệ trong phiên 12/10.

Ngoài ra, quan ngại về căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên cũng chi phối tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường vàng. Chuyên gia Yuichi Ikemizu thuộc ngân hàng CIBC Standard Bank dự báo căng thẳng địa chính trị có thể đẩy giá vàng lên 1.300 USD/ounce vào tuần tới.

Trà My (Theo Reuters)

Chia sẽ bài viết

Cùng chủ đề