APL News

Học sinh tìm cách ngăn chặn khói thuốc từ trường học


Học sinh hút thuốc lá vì tò mò, vì bắt trước, vì oai… Hàng loạt lý do có thể dẫn đến việc học sinh phổ thông bập vào thuốc lá cũng như khả năng sử dụng các chất gây nghiện khác.

Học sinh tìm cách ngăn chặn khói thuốc từ trường học - Ảnh 1

Học sinh hào hứng với việc tự lên chương trình phòng chống tác hại thuốc lá

Trước yêu cầu tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, trong đó, giới học trò là đối tượng tò mò, thiếu hiểu biết có khả năng hút, nghiện thuốc lá sớm, các cụm trường THPT ở Hà Nội đang tích cực tham gia chuyên đề giáo dục cấp thành phố về "Phòng chống tác hại của thuốc lá".

Ngày 4-12, học sinh trường THPT Yên Hòa đã tự dàn dựng kịch bản, dẫn dắt các câu chuyện, đồng thời tổ chức cho các bạn trong trường tìm hiểu về tác hại của thuốc lá.

Đây được cho là cách làm phát huy sức sáng tạo của học sinh, đồng thời tạo sự gần gũi, chân thực và cuốn hút, giúp học sinh thêm quyết tâm xây dựng trường học không khói thuốc.

Học sinh của trường THPT Yên Hòa đã được xem phóng sự về lịch sử phát triển của ngành công nghiệp thuốc lá trên thế giới và những nguy hiểm của việc hút thuốc lá dưới góc độ nghiên cứu khoa học quốc tế.

Trước khi diễn ra chuyên đề giáo dục, học sinh các lớp đã tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động về phòng chống tác hại của thuốc lá. Những bức tranh đẹp nhất được lựa chọn tham gia vòng thi bình tranh tại sân khấu, trước toàn trường trong sáng 4-12.

Học sinh tìm cách ngăn chặn khói thuốc từ trường học - Ảnh 2

Tiểu phẩm lồng ghép với tuyên truyền tác hại của thuốc lá khiến học sinh dễ tiếp nhận

Thông qua các bức tranh, học sinh đã truyền tải những thông điệp ý nghĩa như "Thuốc lá: kẻ giết người thầm lặng", hay câu hỏi dành cho những người hút thuốc "bạn thích quan tài mầu gì để chúng tôi đóng?" …

Cũng trong chuyên đề giáo dục "Phòng chống tác hại của thuốc lá", học sinh trường THPT Yên Hòa đã tìm hiểu Luật phòng chống tác hại của thuốc lá dưới hình thức trả lời trắc nghiệm.

Các hoạt động tuyên truyền được kết hợp với tiết mục văn nghệ, sân khấu hóa tạo không khí sôi nổi cho chuyên đề "Phòng chống tác hại của thuốc lá".

Duy Anh

Chia sẽ bài viết

Cùng chủ đề