APL News

Khi Galaxy Note 9 sở hữu siêu công nghệ


Cuối cùng, bằng sáng chế của Samsung cũng được thông qua. Khi hãng đệ trình bằng sáng chế cảm biến dấu vân tay dưới màn hình cảm ứng với Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO).

Khi Galaxy Note 9 sở hữu siêu công nghệ - Ảnh 1

Theo tài liệu bằng sáng chế mới này, sẽ có khoảng 12 điểm áp lực trên toàn bộ màn hình thiết bị có thể quét dấu vân tay của người dùng.

Hình ảnh dưới đây cho thấy, lớp cảm biến dấu vân tay được đặt ngay phía dưới lớp kính bảo vệ ngoài cùng của màn hình và phía trên tấm nền màn hình.

Khi Galaxy Note 9 sở hữu siêu công nghệ - Ảnh 2

Khi Galaxy Note 9 sở hữu siêu công nghệ - Ảnh 3

Chưa hết, công nghệ cảm biến vân tay mới có thể nhận biết được danh tính người dùng để hạn chế quyền truy cập vào ứng dụng, thư viện, danh bạ và tin nhắn. Bạn có thể cấp dấu vân tay mở khóa cho người thân nhưng họ sẽ không thể truy cập hết được những thông tin cá nhân và nhạy cảm.

Nhiều thông tin trước đó đề cập Galaxy S9 và S9+ được công bố tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2018 với cảm biến vân tay đặt ngay dưới cụm camera kép sau.

Do đó, hai thiết bị này sẽ không được trang bị cảm vân tay dưới màn hình và Galaxy Note 9 ra mắt vào quý 3 năm 2018 sẽ thừa hưởng công nghệ quét vân tay vào màn hình. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định những thông tin trên, chúng ta chỉ còn cách chờ đợi thêm thông tin trong thời gian tới mà thôi.

Quốc NamFpt, Gizmochina

Chia sẽ bài viết

Cùng chủ đề