APL News

Những lời khuyên cho bữa tối lành mạnh


Ăn tối nên cân bằng giữa số lượng và chất lượng, giữa hương vị và sức khỏe. Dưới đây là một vài ý tưởng để làm cho bữa ăn tối ngon và lành mạnh.

Những lời khuyên cho bữa tối lành mạnh - Ảnh 1

Ăn tối sớm: Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần biết. Một bữa ăn tối trước 7 là thời điểm thích hợp, bạn có thể kéo dài hơn một giờ đồng hồ, càng có nhiều thời gian, dạ dày tiêu hóa thức ăn và lượng chất béo ít hơn và lượng calo bạn sẽ tích trữ cũng ít hơn.

Những lời khuyên cho bữa tối lành mạnh - Ảnh 2

Tránh thịt đỏ cho bữa tối: Thịt đỏ mất nhiều thời gian để tiêu hóa và cũng có rất nhiều chất béo trong đó. Tốt nhất là tránh ăn vào bữa tối hay ban đêm.

Những lời khuyên cho bữa tối lành mạnh - Ảnh 3

Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để ăn bữa tối hơn bữa ăn sáng. Bữa ăn kéo dài sẽ khiến bạn có khuynh hướng ăn nhiều hơn. Ăn các món ăn nhẹ và nói chuyện nhiều hơn sẽ giúp bạn không ăn quá nhiều.

Những lời khuyên cho bữa tối lành mạnh - Ảnh 4

Có rất nhiều món salad: salad với rau xà lách không phải là một ý tưởng ăn tối tuyệt vời, nhưng chúng chắc chắn là lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và giúp bạn dễ dàng hấp thụ. Các loại rau và rau xanh trong salad cũng giúp tiêu hóa nhanh.

Những lời khuyên cho bữa tối lành mạnh - Ảnh 5

Không có gà chiên và Pizza: Đây là một lựa chọn dễ dàng và hấp dẫn nhất khi bạn quá mệt mỏi hoặc lười nấu bữa tối, nhưng hãy nhớ rằng đây cũng là món ăn không lành mạnh nhất cho bữa tối. Hãy nghĩ đến các bữa ăn dễ chuẩn bị hay những món tráng miệng ngon và nói "không" với khoai tây chiên hay bánh pizza.

Những lời khuyên cho bữa tối lành mạnh - Ảnh 6

Đồ ăn sẵn với lò vo sóng: Chúng có thể dễ dàng chế biến nhưng chúng không tươi và cũng không phải là thực phẩm lành mạnh nhất.

Những lời khuyên cho bữa tối lành mạnh - Ảnh 7

Đừng ăn quá ít hay bỏ bữa tối. Bữa tối cũng quan trọng như bữa sáng của bạn.

Chia sẽ bài viết

Cùng chủ đề