APL News

Tôi không muốn cùng mang con riêng của cô ấy trả nhà chồng cũ


Vợ chồng tôi đưa cháu vào, ai đó nghĩ là chúng tôi không nuôi nổi cháu nữa nên mang cháu vào trả nhà nội thì sao?

Tôi 49 tuổi, vợ 34 tuổi, đang sống và làm việc ở Hải Dương. Chúng tôi đều là diện kết hôn lần 2 và có con riêng. Sau kết hôn vợ chồng tôi đã sinh thêm một bé trai, nay cháu 5 tuổi. Tôi ly hôn năm 34 tuổi, nhận nuôi 2 con và cắt đứt liên lạc với vợ cũ từ ngày đó. Vợ tôi ly hôn năm 23 tuổi và nhận nuôi một con gái năm nay đã 13 tuổi. Nay vợ tôi và chồng cũ cũng như nội ngoại 2 bên thống nhất đưa con gái riêng vào sinh sống cùng bố đẻ và gia đình nhà nội của cháu tại Bình Dương.

Vợ yêu cầu 2 vợ chồng tôi cùng đưa cháu vào đó giao cho bố đẻ cháu và gia đình bên nội. Đồng thời vợ muốn tìm hiểu nơi ăn ngủ nghỉ học hành và môi trường sống sắp tới của cháu như thế nào thì mới yên tâm giao cháu được. Đây là mong muốn hoàn toàn chính đáng. Tôi đã phản đối việc đưa cháu đi, tôi không muốn đi vì thấy sự xuất hiện của mình không cần thiết, thậm chí còn vô duyên trước gia đình nhà nội của cháu. Hơn nữa, tôi nghĩ bố đẻ hay ông bà hoặc ai đó bên nội nhà cháu đều khỏe mạnh và đủ điều kiện, nếu thiện chí thì nên về đón cháu, đồng thời nên đến gặp gỡ bố mẹ vợ tôi nói lời cám ơn vì đã bao năm chăm lo cho cháu, rồi xin phép đưa cháu đi vừa trọn tình vẹn nghĩa đôi bên. Vợ chồng tôi đưa cháu vào, ai đó nghĩ là chúng tôi không nuôi nổi cháu nữa nên mang cháu vào trả nhà nội thì sao?

Vợ tôi vẫn cương quyết đưa cháu đi, kể cả tôi không đi thì 2 mẹ con vẫn cứ đi. Nhiều ngày nay gia đình tôi đã "cơm không lành canh chẳng ngọt". Tôi hiểu tình yêu thương vợ dành cho con riêng không gì bằng nên rất băn khoăn, liệu mình có khắt khe quá không? Còn nếu để vợ một mình đưa con vào Bình Dương vài ngày gặp lại chồng cũ (vẫn chưa lấy vợ hai) là điều tôi không chấp nhận. Mặc dù vợ tôi là người đàng hoàng và biết suy nghĩ trước sau nhưng tôi vẫn cương quyết không đồng ý vì không thể lường hết được những gì sẽ xảy ra. Với tôi, phụ nữ dù có thế nào vẫn yếu đuối, dễ mở lòng và khó tự chủ khi bị đàn ông “thích”. Tôi yêu vợ, thương đứa con 5 tuổi, tôi muốn bảo vệ gia đình mình. Tôi không muốn gia đình mình bị tổn thương như những gì mà cuộc tình trước cả 2 chúng tôi đều phải trải qua. Phòng bệnh hơn là chữa bệnh, nhất là bệnh về chuyện tình cảm vợ chồng, vì vậy trong thâm tâm tôi vẫn không đồng ý cho vợ đi gặp lại chồng cũ. Liệu quyết định này có cực đoan và ích kỷ? Nếu vợ tôi vẫn cố tình đi thì sao?

Mong được lời khuyên của các anh chị, chân thành cảm ơn.

Phong

Chia sẽ bài viết

Cùng chủ đề