APL News

Vụ triệt sản vẫn mang thai: Bác sĩ có 34 năm kinh nghiệm


Đang lưu thông trên đường ở tỉnh Quảng Nam, chiếc ô tô 4 chỗ mang BKS Đà Nẵng bất ngờ bốc cháy dữ dội, chỉ còn trơ khung sắt.

Vụ triệt sản vẫn mang thai: Bác sĩ có 34 năm kinh nghiệm - Ảnh 1

TS Dương Đức Hùng phát biểu tại buổi họp báo.

Một phụ nữ tên L.T.N.S (sinh năm 1977) ở Hà Nội rất bức xúc vì đã đăng ký triệt sản khi mổ đẻ lần 3 tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng vẫn có thai lần 4 đã gây xôn xao dư luận. Chiều nay (7/12), Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức họp báo để thông tin cụ thể. Theo thông tin tại cuộc họp báo, giữa bác sĩ và phía bệnh nhân đã có những hiểu lầm không đáng có.

Tại cuộc họp báo, BS Dậu khẳng định trước khi mổ đẻ, bác sĩ đã tư vấn triệt sản cho sản phụ L.T.N.S nhưng trong quá trình mổ đẻ, bác sĩ thấy tử cung dính vào thành bụng nên quyết định không triệt sản nữa để tránh biến chứng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Ngoài ra, BS Dậu cũng cho biết, ngày 15/2/2016, ông không có ca trực nhưng đã được đồng nghiệp nhờ (bệnh nhân S là người quen của đồng nghiệp) nên ông đã đến bệnh viện để thực hiện ca mổ đẻ cho chị S.

Vụ triệt sản vẫn mang thai: Bác sĩ có 34 năm kinh nghiệm - Ảnh 2

BS Nguyễn Dư Dậu phát biểu tại buổi họp báo.

Tại cuộc họp báo, TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cũng chia sẻ thêm, với một bác sĩ có 34 năm kinh nghiệm trong nghề như bác sĩ Dậu thì phía gia đình cũng yên tâm hơn về mặt chuyên môn.

"Vì bạn bè, đồng nghiệp nhờ nên BS Dậu đã đến thực hiện ca mổ đẻ, dù không phải ca trực của anh" - TS. Hùng cho biết thêm.

Sự việc này cũng là bài học để Bệnh viện Bạch Mai rút kinh nghiệm, tìm cách để bác sĩ thông tin, giải thích với người bệnh tốt hơn nữa, tránh những hiểu lầm không đáng có.

Đinh Hương

Chia sẽ bài viết

Cùng chủ đề