APL News

Nguồn: CAĐN / Có 171 tin liên quan

Án mạng trong đêm mưa lũ

Theo CAĐN Nạn nhân là phụ nữ sống độc thân bị sát hại dã man trong mưa lũ. Tuy nhiên, với quyết tâm phá án, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CA tỉnh Quảng Ngãi đã làm rõ hung thủ gây án. Trước đó, ngày 29-11, CAH Mộ Đức (Quảng Ngãi) nhận được thông tin về vụ chết người chưa rõ nguyên nhân xảy ra tại thôn 6. Lực lượng CAH Mộ Đức, Phòng CSHS và Phòng Kỹ thuật hình sự CA tỉnh triển khai khám nghiệm tử thi, hiện trường, điều tra vụ việc. Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc CA tỉnh có mặt chỉ đạo công tác điều tra phá án.

Tai nạn tàu cá ở Hàn Quốc, 13 người chết

Theo CAĐN BOT Cai Lậy, những ngày qua đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của báo chí và truyền thông xã hội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ GTVT có báo cáo tổng hợp, toàn diện về các dự án BOT, đặc biệt là công trình BOT Cai Lậy, Tiền Giang.

Trên cánh đồng cẩm tú cầu

Theo CAĐN Bầu trời đầu Đông càng lạnh hơn khi lên với vùng cao của xã Huồi Tụ, Mường Lống (Kỳ Sơn), những lớp sương trắng quyện lại bao phủ lên núi rừng, nương rẫy tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Mourinho lại gặp Wenger!

Theo CAĐN HLV Jose Mourinho luôn tìm cách đả phá đồng nghiệp lớn tuổi Arsene Wenger. Ngược lại, ông Wenger lại chẳng ngán giáp lá cà với Mourinho ngay trên đường pitch. Rạng sáng Chủ nhật này, Mourinho tới làm khách Wenger ở Emirates mà chưa thấy có bất cứ lời khiêu khích nào.

Đôi tình nhân đáng ngờ

Theo CAĐN Thông qua công tác nắm tình hình ở cơ sở, CAP Vĩnh Trung (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) phát hiện Nguyễn Khánh Tiên (biệt danh cu Bin, sinh năm 1987, trú tổ 21, Vĩnh Trung) có nhiều biểu hiện rất đáng ngờ liên quan đến ma túy. Bởi lẽ, có thời gian, qua công tác giám sát, các trinh sát (TS) phát hiện tại nhà riêng của Tiên thường có một số đối tượng nghiện ma túy từ địa phương khác tìm đến. Khó khăn nhất đối với TS là tiếp cận nhà của đối tượng này, do căn nhà Tiên đang ở thường rất vắng, lại ở trong một con hẻm cụt nhỏ ít người qua lại, nhà lại thường xuyên đóng cửa cả ngày do mẹ của đối tượng này mất sớm, cha làm bảo vệ nên ít khi có mặt tại gia đình. Việc đi lại của Tiên cũng không theo một quy luật nào nhưng theo thông tin từ cơ sở, cứ mỗi lần đi đâu về là cửa trong, cửa ngoài đều được Tiên khóa kín.

Triển lãm các tác phẩm, công trình VHNT tiêu biểu giai đoạn 2015-2016

Theo CAĐN Ngày 30-11, triển lãm các tác phẩm và công trình văn học nghệ thuật tiêu biểu được sáng tác trong giai đoạn 2015-2016 khai mạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sự kiện do Trung tâm Hỗ trợ sáng tác VHNT (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với một số đơn vị tổ chức. Triển lãm trưng bày 54 bức ảnh, 30 bức tranh, 300 đầu sách tiêu biểu được lựa chọn trong số hàng ngàn tác phẩm do các nghệ sĩ sáng tác trong hai năm 2015-2016. Những tác phẩm trưng bày tại triển lãm ghi lại khoảnh khắc chân thực và ấn tượng nhất về phong cảnh đất nước, người dân Việt Nam, tạo ra không gian đậm nét văn hóa, nghệ thuật, hướng người xem về các giá trị chân thiện mỹ để thêm trân trọng giá trị cuộc sống. Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên chia sẻ: Những năm qua, VHNT nước nhà có nhiều chuyển biến tích cực, đóng vai trò quan trọng, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Các tác phẩm VHNT đương đại đã góp phần xây dựng hình tượng mới về con người, đính hướng và giúp dư luận xã hội hiểu rõ hơn về cuộc sống, đất nước, con người Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc...

Con đường nào cho điện ảnh Việt Nam?

Theo CAĐN Trong khuôn khổ chương trình Liên hoan phim Việt Nam (LHPVN) lần thứ XX được tổ chức tại Đà Nẵng, ban tổ chức liên hoan phim đã tổ chức hai buổi hội thảo để bàn cách nâng tầm và đưa phim Việt đến với khu vực và thế giới.

Tên trộm ngờ nghệch!

Theo CAĐN Ở quê nhà không có việc làm, Trương Quang Công (1998, trú H. Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) ra TP Đà Nẵng xin làm việc tại một công trình xây dựng ở Q. Hải Châu để có tiền trang trải cuộc sống.