4 chi phí nuôi Chuột lang (Bọ Ú) và Lưu ý quan trọng khi mua

Bạn đang có ý định nuôi một con Chuột lang đáng yêu nhưng không biết chi phí nuôi chuột lang là bao nhiêu?

Hãy cùng Nhật Ký Làm Sen tìm hiểu về chi phí nuôi Chuột lang trong bài viết này nhé!

Chi phí nuôi chuột lang
4 chi phí nuôi Chuột lang (Bọ Ú) và 6 Lưu ý quan trọng khi mua

Phần 1: 4 chi phí nuôi Chuột lang

Nếu bạn muốn nuôi một loài thú cưng vừa đẹp vừa rẻ, bạn có thể lựa chọn chuột lang. Giá của chuột lang cảnh hiện nay chỉ dao động từ 100.000 đồng trở lên. Bạn có thể tìm thấy nhiều giống chuột lang khác nhau để phù hợp với sở thích của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chuột lang qua các hội nhóm trên mạng xã hội. Giá ở đây thường thấp hơn so với các cửa hàng hay trang trại.

Nhưng bạn cần chú ý đến chất lượng của chuột lang, vì nó có thể không được bảo đảm như ở những nơi khác. Bạn nên kiểm tra kỹ càng trước khi mua.

1. Chi phí mua chuột lang

Chuột lang là loài thú cưng có chi phí rẻ, phù hợp với mọi đối tượng. Chúng ăn chủ yếu là các loại cây cỏ và hạt. Sữa và các sản phẩm từ sữa là thứ chúng không thể tiêu hóa được.

Bạn không cần phải chi nhiều tiền để mua thức ăn cho chuột lang mỗi tháng. Bạn có thể tận dụng những thứ có sẵn trong nhà để cho chúng ăn.

Chuột lang cần có một chế độ ăn đầy đủ các nhóm chất. Cỏ và rau xanh là những thực phẩm chính cho chúng. Bạn cũng nên cho chúng ăn thêm các loại hạt giàu dinh dưỡng khi chúng đang mang thai hay bị yếu.

Chi phí thức ăn cho một bé chuột lang trong một tháng khoảng từ 100.000 – 200.000 đồng.

Tìm hiểu thêm  Các loại Chuột Lang đáng yêu, dễ nuôi và Phố biến hiện nay

chi phí nuôi Chuột lang
Chuột lang là loài thú cưng có chi phí rẻ

2. Chi phí mua thức ăn cho Chuột Lang

Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng cho chuột lang. Bạn nên cho chúng ăn thêm các loại thực phẩm giàu vitamin C mỗi ngày. Điều này sẽ giúp hệ miễn dịch của chúng khỏe mạnh, phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Chuột lang dễ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón. Chúng cũng có thể bị ốm nếu tắm xong không khô. Vì vậy, bạn nên chú ý đến môi trường và thức ăn cho chúng. Điều này sẽ giúp chúng sống khỏe, giảm chi phí điều trị.

3. Chi phí về việc tăng cường sức khỏe cho bọ ú

Chuột lang cần có các phụ kiện như lồng, quần áo, khay nước, khay thức ăn,… Chúng cũng thích chơi với các đồ chơi đa dạng như bóng, vòng quay,….Bạn có thể mua nhiều hay ít đồ chơi tùy theo kinh phí của bạn.

Đặc biệt nên chọn các đồ chơi giúp các bé hoạt động nhiều. Vì chuột lang sẽ bị béo phì nếu ít vận động. Bạn cũng có thể tự tạo đồ chơi cho chúng để tiết kiệm chi phí.

Tìm hiểu thêm  Các bệnh của Chuột Lang và 5 cách Phòng bệnh hiệu quả

Chi phí về việc tăng cường sức khỏe cho bọ ú

4. Chi phí mua Phụ kiện và đồ chơi cho Chuột lang

Bạn có thể mua nhiều hay ít đồ chơi tùy theo kinh phí của bạn. Khi bạn chọn đồ chơi nên chọn những loại giúp các bé hoạt động nhiều. Vì chuột lang sẽ bị béo phì nếu ít vận động.

Ngoài ra, có thể tự tạo đồ chơi cho chúng để tiết kiệm chi phí.

Phần 2: 6 Lưu ý Quan trọng khi mua Chuột Lang

• Chuột lang cần có mắt sáng, phản xạ nhanh và năng động. Bạn nên tránh mua những con có lỗ mũi bị chảy nước hoặc bẩn. Đó là biểu hiện của bệnh hô hấp ở chuột.
  • Kiểm tra xem tai, chân và các bộ phận khác có bị thương hay không. Nếu có có thể là chuột bị ốm hoặc bị cắn.
  • Nhìn vào răng của chuột. Những con khoẻ mạnh sẽ có răng đều và khỏe, không bị méo mó hoặc nhô ra. Răng không bình thường sẽ gây khó khăn cho việc ăn uống.
  • Xem lông chuột có mượt mà hay không. Nếu lông rụng và xù lên có thể là chuột bị bệnh da hoặc không được chăm sóc đúng cách.
  • Lưu ý khi mua chuột lang, chuột bị tiêu chảy thường có đuôi ướt hoặc phân bám quanh hậu môn. Bạn không nên mua những con này nếu không muốn mất chuột sớm.
  • Xem cách đi của chuột. Một con chuột bệnh sẽ đi lảo đảo, chậm chạp, cứng nhắc. Bốn chân khỏe mạnh cũng rất quan trọng. Hỏi thật kỹ thông tin của người bán chuột lang để có cái nhìn khách quan nhất.

Tìm hiểu thêm  Nên nuôi Hamster hay Chuột lang? So sánh cụ thể giữa cả 2

Bạn nên tránh mua những con có lỗ mũi bị chảy nước hoặc bẩn

Phần 3: Nên mua Chuột Lang ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy nhiều nơi bán chuột lang trên thị trường.

Đặc biệt, bạn nên ghé qua trực tiếp những cửa hàng thú cưng để chọn cho mình những con chuột lang đáng yêu nhé.

Lời kết

Nhatkylamsen đã giúp bạn biết thêm về “chi phí nuôi chuột lang”. Hy vọng bạn sẽ tìm mua được một chú chuột Lang thật đáng yêu và lanh lợi nhé.

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.