Không nên sử dụng củ ấu tẩu để ăn hay ngâm rượu uống

Củ ấu tẩu (hay hay còn gọi là gấu tàu, ấu tàu, cố hắn, teo ú tàu, thảo dù...) được màu đen thui, mỏ nhọn. Đây là loại củ cực kỳ rét, cực kỳ độc, người dân tránh việc dùng nhằm thực hiện thực phẩm hoặc dìm rượu húp.

Bệnh nhân ngộ độc củ ấu tẩu được chữa trị bên trên Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Vừa qua loa, Khoa Hồi mức độ tích cực kỳ và Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tiêu thụ người mắc bệnh MTL, 73 tuổi hạc, trú bên trên thị xã Nà Phặc, thị xã Ngân Sơn vào viện bởi ngộ độc củ ấu tẩu. Theo vấn đề kể từ mái ấm gia đình, người mắc bệnh tự động nấu nướng củ ấu tẩu tận nhà. Sau Lúc ăn được khoảng chừng nửa tiếng thấy với tín hiệu ê lưỡi và ói, không thở được. mái ấm đem người mắc bệnh nhập cung cấp cứu vớt bên trên Trung tâm Y tế thị xã Bạch Thông, sau này được gửi tuyến cho tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhập hiện tượng mê man, teo lắc, áp suất máu tụt.  

Bạn đang xem: Không nên sử dụng củ ấu tẩu để ăn hay ngâm rượu uống

Xem thêm: Hướng hóa giải cho cả nhà tứ hành xung

Sau Lúc tiêu thụ người mắc bệnh, những hắn, chưng sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn nhanh gọn xử lý, cung cấp cứu vớt người dịch theo như đúng phác hoạ đồ dùng. Đến thời điểm hiện tại, người mắc bệnh vẫn tỉnh, không hề sôi bụng, ko ói, không thở được, áp suất máu ổn định quyết định và chuẩn bị được đi ra viện.

Theo chưng sĩ chuyên điều trị I Sằm Tư Thế - Phó Trưởng khoa phụ trách cứ Khoa Hồi mức độ tích cực kỳ và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết thêm, trong năm qua loa, Khoa vẫn tiêu thụ nhiều tình huống nên vào viện cung cấp cứu vớt, thậm chí còn tử vong bởi tự động ý dùng củ ấu tẩu, chính vì vậy, người dân tránh việc dùng của ấu tẩu nhằm ăn hoặc dìm rượu húp./.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Mách bạn cách chữa dứt điểm chứng hôi miệng

Hôi miệng là tình trạng hơi thở thoát ra ngoài có mùi khó chịu. Chứng bệnh này không hiếm gặp, không nguy hiểm, nhưng có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Những người mắc bệnh thường cảm thấy tự ti và rất ngại giao tiếp gần với người khác.